TOP 10+ Cuốn Thư Câu Đối, Hoành Phi Câu Đối Đáng Mua 2023

Giới thiệu +10 mẫu cuốn thư câu đối thờ gia tiên đẹp với chất liệu bằng gỗ như gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi … Hoành Phi câu đối bàn thờ ý nghĩa đáng mua nhất 2023 được chạm khắc tinh xảo được chạm khắc bằng chữ Hán, chứ Nôm với ý nghĩa trong việc thờ cúng gia tiên dòng họ và bày tiện tại các nhà thờ họ, hay từ đường.

Hoành phi, cuốn thư, câu đối là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt. Sử dụng hoành phi, cuốn thư, câu đối trong không gian thờ cúng giúp tạo nên sự trang trọng, đồng thời thể hiện văn hóa, truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối có dạng hình chữ nhật như đại tự nhưng bên trong lại chứa cuốn thư. Hoành phi được dùng phổ biến như cuốn thư để treo trong nhà của Đền, miếu, chùa, nhà thờ họ, thờ gia tiên. Câu đối là hai tấm bảng hai bên

hoanh phi cau doi lien tho 600x402 1

Ý nghĩa hoành phi câu đối

Nội dung chữ chạm nổi trên đôi câu đối gồm 2 câu đi song song với nhau, mỗi câu là một vế. Cũng giống như bức hoành phi, đôi câu đối thể hiện trong đó những lòng thành kính của các bậc con bậc cháu đối, những giá trị truyền đồng đạo đức của bậc tổ tiên, cố trí phát huy vẻ vang và nối dõi tổ tông, dạng danh muôn đời

Một số mẫu câu đối được sử dụng phổ biến trên hoành phi câu đối.

 1. Công đức sinh thành ân tiên tổ
  Phúc lộc vinh hoa hậu tử tôn
 2. Tổ tông công đức thiên niên tịnh
  Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
 3. Hữu tác tiền xu kiêm xỉ Đức
  Bất vọng hậu thế cộng tôn thân.

Cuốn thư câu đối là gì?

Cuốn thư câu đối có dạng hình ô van, chứa nhiều hoa văn xung quang, ở giữa có hình cái chiếu thư được mở ra 1 bên là cây bút 1 bên là cây kiếm ở trong là nội dung chữ. Chữ trên Cuốn Thư thể hiện 1 thông điệp nào đó như Uống nước nhớ nguồn, Đức Lưu Quang… Cuốn thư thường được dùng để thờ phía bên trong nhà của chùa, đền miếu, nhà thờ tổ, thờ gia tiên.

cuon thu cao vien tu dat vang

Ý nghĩa cuốn thư câu đối

Nội dung chữ được chạm nổi trên Hoành Phi hay Cuốn Thư thường được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

Một số mẫu cuốn thư thường được sử dụng

 1. Đức Lưu Quang ( Đức mãi sáng ngời)
 2. Vạn Cổ Anh Linh (Muôn thủa linh thiêng)
 3. Truy Niệm Tiềm Ân ( Tưởng nhớ ơn xưa)
 4. Uống Nước Nhớ Nguồn
 5. Phúc Lai Thành ( Phúc sẽ tạo nên)
 6. Hải Đức Sơn Công ( Công Đức như biển như núi)
 7. Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên thổ)

Kích thước làm bộ cuốn thư câu đối chuẩn phong thủy?

Cách lựa chọn kích thước cuốn thư câu đối tương tự như chúng ta chọn kích thước làm hoành phi câu đối mà chúng tôi chia sẻ ở bài bộ hoành phi câu đối gia tiên.

Lưu ý chọn kích thước cuốn thư câu đối: Ngoài lựa chọn những cung thước lỗ ban đẹp chuẩn phong thủy, các bạn nên căn cứ thêm vào thực tế của cuốn thư bàn thờ và nội thất phòng thờ nhà mình để lựa chọn kích thước đẹp.

cuon thu 24

Ví như nếu trong phòng thờ nhà mình mà đã có bàn thờ ngang 1970 cm thì bạn nên chọn kích thước cuốn thư là ngang 1970 cm hoặc nhỏ hơn. Chứ không nên chọn làm cuốn thư kích thước lớn hơn.

Vì kích thước lớn sẽ ảnh hưởng đến kết cấu phòng thờ mất đi sự cân đối và nếu làm cuốn thư càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Bỏ tiền để làm đẹp, không ai lại muốn mất nhiều tiền hơn mà lại xấu hơn phải không nào.

Các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối đẹp

Cập nhật các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối đẹp được chế tác tinh xảo bằng gỗ thông qua các bàn tay thủ công điêu các nghệ nhân để tạo nên các mẫu cuốn thư, hoành phi đẹp ý nghĩa nhất trong việc thờ cúng gia tiên, trang trí nhà thờ họ, từ đường.

mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 11 600x450 1 mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 10 600x597 1 mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 9 600x450 1 mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 7 599x681 1 mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 6 599x448 1 mau cuon thu hoanh phi cau doi dep 1 600x600 1

Hãy cùng chúng tôi cập nhật các bộ trang trí từ đường, gia tiên, cuốn thư hoành phi đẹp và ý nghĩa trong việc thờ cũng tổ tiên với chất liệu gỗ quý, đồng … nhé.

Nên làm cuốn thư câu đối hay hoành phi câu đối

Đây cũng là một trong những câu hỏi của rất nhiều bạn nhờ Gian thờ việt tư vấn. Lựa chọn hoành phi câu đối hay cuốn thư câu đối đúng là rất khó. Gian thờ việt xin gợi ý cách để bạn lựa chọn như:

be8c791466ec9bb2c2fd

Đầu tiên thì gia chủ cần xem mình yêu thích sự đơn giản như hoành phi hay thích sắc nét đẹp mềm mại của cuốn thư. Và sau đó bạn hãy xem nội thất phòng thờ của mình về kích thước, bố cục, không gian như thế nào. sau đó thử hình dung khi treo bộ cuốn thư câu đối hay bộ hoành phi câu đối sản phẩm nào là phù hợp hơn.

Nên mua cuốn thư hoành phi câu đối ở đâu?

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm, mua các mẫu hoành phi câu đố, cuốn thư câu đối bằng gỗ đẹp giá rẻ hay tới ngay để lựa chọn và thiết kế các mẫu cuốn thư hoành phi câu đối đẹp theo kích thước với ý nghĩa trong thờ cúng gia tiên.

Trên thị trường có nhiều nơi bán cuốn thư, hoành phi câu đối với mức giá cao, hoặc giá cả rất thấp nhưng khi sử dụng lại không đảm bảo được độ bền. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm với thiết kế độc đáo, sang trọng, chất lượng gỗ và chất sơn đảm bảo bền bỉ với thời gian.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn về các sản phẩm, cách làm, thiết kế, gỗ về các mẫu hoành thư, câu đối chất lượng nhất cho từ đường nhà bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

logo blog hayho

Hỗ Trợ Khách Hàng

Liên Kết Mạng Xã Hội

Theo dõi chúng tôi tại đây

Phương thức thanh toán

Bloghayho
Logo
Shopping cart